Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khó đẻ

Trước tiên

Nếu xương chậu hẹp một chút, nhưng không có gì dị thường thì cũng có thể đẻ tự nhiên. Nếu nghi ngờ đầu thai nhi quá to thì trưốc khi đẻ phải chụp X quang kiểm tra, khi xác định xương chậu không vừa thì phải cho đẻ bằng phẫu thuật bụng. Hiện nay những ca đẻ khó do đầu. thai nhi to hơn khung xương chậu thực tế không có vấn đề gì nguy hiểm:

>> Xem thêm: máy tạo ẩm

Phần mềm đường đẻ bị bó chặt : Phần mềm đường đẻ gần cửa tử cung, âm đạo, cửa âm hộ. Phần mềm đưòng đẻ bị bó là trường hợp thời gian đẻ kéo dài, dù cổ tử cung đã mở rộng thai nhi vẫn chui ra không thuận lợi, có lúc phải dùng ống hút hoặc cặp gắp. Hiện nay đã có thuốc làm giãn mềm cổ tử cung.

may loc khong khi coway (1)

>> ĐỘ BÓNG ĐÁ

Bên cạnh đó

>> Xem thêm: may loc nuoc

Tử cung co bóp yếu và tử cung co bóp quá mạnh : Trường hợp lực đẩy thai nhi ra ngoài rất yếu gọi là tử cung co bóp yếu. Có trường hợp ngay từ khi bắt đầu co bóp, tử cung đã co bóp rất yếu, có trường hợp trong quá trình co bóp mới chuyển thành co bóp yếu. Trường hợp tử cung co bóp yếu đi trong quá trình đẻ là do quá trình đẻ bị kéo dài hoặc do phương pháp dùng lực không đúng làm sản phụ bị mất sức quá nhiều. Trong trường hợp này, hoặc dùng thuốc thúc đẩy tử cung co bóp, hoặc bảo sản phụ ngưng nghỉ cho đỡ mệt rồi lại tiếp tục. Nhưng với tình huống nghiêm trọng vẫn phải dùng biện pháp đẻ phẫu thuật, hiện tượng này thường gặp ở những người cao tuổi đẻ lần đầu.

>> Xem thêm: Nếu không thể không đi du lịch, thì phải đi vào thời kỳ giữa mang thai

Leave a Reply